Saturday, 19/01/2019 - 02:37|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

DẠY HỌC VẬT LÝ THÔNG QUA TRÒ CHƠI

 

Dạy học thông qua trò chơi là dạy học mà học sinh không những học vật lý bằng lý thuyết mà còn được thực hành những định luật, quy tắc qua các trò chơi thú vị, đầy tính sáng tạo

1.jpg

 

Căn cứ vào kế hoạch đổi mới phương pháp dạy học của Tổ Vật lý – Công Nghệ : “Dạy học bằng hoạt động trò chơi, thông qua hoạt độngtrò chơi để dạy học”.

Là một trong những cách giúp học sinh tập trung, tham gia tích cực, chủ động trong các giờ học Vật lý là tham gia vào các trò chơi. Các trò chơi này có sự lồng ghép kiến thức liên quan đến nhiều môn học, sẽ có tác dụng tốt cho học sinh trong việc tích cực học tập. Đặc biệt trong độ tuổi học sinh THPT các em luôn muốn được thể hiện sự hiểu biết của mình trước bạn bè.

Mặt khác các giờ học ngoại khóa giữa sân trường sẽ gây hứng thú cho học sinh thông qua việc thay đổi không gian học tập.

Ngày 30 tháng 10 tổ Vật Lý Công nghệ trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức buổi ngoại khóa “Vật lý trong đời sống của bạn”.  Qua buổi ngoại khóa học sinh không những học vật lý bằng lý thuyết mà còn được thực hành những định luật, quy tắc qua các trò chơi thú vị, đầy tính sáng tạo.

Để có thể tham gia các trò chơi này, học sinh buộc phải rèn luyện kỹ năng tự học, tự sáng tạo, tìm kiếm thông tin và kiến thức trên mạng Internet. Qua đó học sinh sẽ yêu thích tìm tòi nghiên cứu khoa học, hướng đến các cuộc thi “Sáng tạo trẻ”, “ Sáng tạo KHKT cho học sinh Trung học”, “Sáng tạo Kỹ thuật” do Đoàn Thanh Niên, Sở Giáo Dục và Đào Tạo, Sở Khoa Học Công Nghệ tổ chức.

2.jpg

                                       Tổ Vật Lý – Công Nghệ

                                    Nguyễn Công Phúc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết