Saturday, 19/01/2019 - 02:37|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HỘI THI THỂ THAO HỌC ĐƯỜNG - NGÀY HỘI CỦA PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO

Mục tiêu cuối cùng của nhà trường THPT là giáo dục con người phát triển toàn diện về mọi mặt: đức - trí - thể - mĩ. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 về việc chỉ đạo công tác giáo dục thể chất của trường THPT Nguyễn Huệ, ngày 15 tháng 1 năm 2018, tổ Thể dục - GDQPAN phối hợp với Đoàn trường đã tổ chức Hội thi thể thao học đường  cấp trường nhằm nâng cao thể chất, tinh thần của học sinh, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các khối lớp. Đây cũng là dịp để tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể “Khỏe để bảo vệ Tổ quốc”; đồng thời chuẩn bị tinh thần cho các em hướng tới Hội khỏe Phù Đổng do Sở GD & ĐT tổ chức vào tháng 3/2018.

 

Mở đầu buổi khai mạc Hội thi thể thao học đường , thầy giáo Phan Văn Sinh - Phó hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc. Trong lời phát biểu, thầy đã tuyên dương những thành quả mà trường THPT Nguyễn Huệ đã đạt được trong lĩnh vực TDTT ở những năm học trước; đồng thời nêu cao tầm quan trọng của việc rèn luyện thể chất trong nhà trường THPT và yêu cầu toàn thể học sinh thường xuyên rèn luyện thể chất, tăng cường thể lực để góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Hội thi năm nay có sự tranh tài của 23 lớp. Qua các môn thi, các em thể hiện nhiều kĩ thuật đẹp mắt, đầy chuyên nghiệp…

Với sự điều khiển công tâm, khách quan của tổ trọng tài, sự chỉ đạo sát sao và kịp thời của Ban tổ chức cùng với sự đóng góp hết mình vì một tinh thần thể thao đoàn kết, lành mạnh, giải đấu đã để lại nhiều ấn tượng. Các trận đấu đã tạo ra những hiệu ứng thật đặc biệt trong lòng các vận động viên và cổ động viên.

Trong suốt quá trình diễn ra Hội thi thể thao học đường , nhìn chung các lớp đã có sự chuẩn bị tốt cả về kĩ thuật, tinh thần thi đấu. Với sự quan tâm của giáo viên chủ nhiệm, sự cổ vũ nhiệt tình của các thành viên trong lớp, sự cố gắng thi đấu tích cực của các VĐV, Hội thi thể thao học đường  đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt được những thành tích xuất sắc.

 

Giải đấu kết thúc trong bầu không khí nóng bỏng của tiếng hò reo cổ vũ. Ban tổ chức đã tổng kết và trao giải cho các đội đạt thành tích cao. Nhà trường đã động viên kịp thời, trao thưởng 50 giải cá nhân và 6 giải tập thể cho các môn thi đấu.

Từ kết quả thi đấu, có thể thấy nhiều học sinh có tài năng thể thao xuất sắc và là một trong những căn cứ để bổ sung thêm nguồn học sinh vào đội tuyển TDTT của nhà trường, tham gia tập luyện và thi đấu giải Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.

 

Có thể khẳng định Hội thi thể thao học đường  được tổ chức vào trung tuần tháng 1 này đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, lí thú; là cơ hội để học sinh thể hiện tài năng của mình; đồng thời giúp các em nâng cao tinh thần đoàn kết, rèn luyện kĩ năng sống. Đây không chỉ là hoạt động có ý nghĩa đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong nhà trường mà còn là hoạt động bổ ích, tạo động lực cho các em học tập tốt hơn nữa trong học kì II.

Chúng ta tin rằng thành công của Hội thi thể thao học đường cấp trường lần này sẽ mở đường cho những thành tích rực rỡ hơn nữa về phong trào TDTT nói riêng và phong trào dạy - học nói chung của nhà trường trong năm học 2017-2018.      

(Thạc sĩ  NGUYỄN TRƯỜNG SANH - Tổ trưởng tổ GDTC - GDQPAN)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết