Saturday, 19/01/2019 - 03:17|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tấm gương học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Tuy hoàn cảnh gia đình còn rất nhiều khó khăn và lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm của cha thế nhưng em Trần Văn Minh ở khu Đung, xã Tam Sơn đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong học tập, trở thành học sinh xuất sắc. Minh là học sinh duy nhất của Trường THPT Phương Xá đạt giải Nhất môn hóa học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 11 cấp tỉnh, và khuyến khích cấp Quốc gia năm học 2016-2017, được thầy cô, bạn bè tin yêu. 

Minh là con thứ 2 trong gia đình 2 anh em, bố mất sớm khi em được một tuổi, Ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, không làm phụ lòng mong đợi của mẹ em luôn đỡ đần mẹ những công việc nhà từ dọn dẹp nhà cửa đến công việc đồng áng. Do hoàn cảnh khó khăn không có tiền học thêm, ở nhà em tự mang sách ra tìm hiểu trước những bài chuẩn bị học và những bài đã học trước khi tới trường. Vất vả là vậy nhưng em không hề sao nhãng việc học hành. Em có một bảng thành tích học tập khiến thầy, cô và bạn bè khâm phục. Nhiều năm em luôn là học sinh giỏi, năm nay em đạt giải Nhất môn hóa học cấp tỉnh và khuyến khích cấp Quốc gia.

Em  cho biết: “Thời gian học tập từ 7 giờ đến một hai giờ sáng, lúc nào không phụ giúp mẹ, rảnh là học. Ngoài thời gian trên lớp lắng nghe thầy cô giảng bài, về nhà xem lại bài trên lớp, tìm kiếm thêm tài liệu học”.

Trần Văn Minh - Tấm gương học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Hóa học là môn học tương đối khó, nhiều học sinh không hào hứng, nhưng đối với Minh đây lại là môn học thật sự hấp dẫn. Niềm đam mê, yêu thích môn học, luôn nhận được sự động viên của gia đình, thầy cô, nhất là thầy giáo Nguyễn Trung Huấn, giáo viên dạy hóa học, thầy đã luôn bồi dưỡng cho em những phần kiến thức, tạo cho em những kỹ năng làm bài. Nói về những thành tích học tập của em, thầy Huấn cho biết: “qua quá trình tìm hiểu tôi đã phát hiện ra em Minh là học sinh ngoan biết nỗ lực vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn và có tố chất, kĩ năng tư duy môn hóa học của em vượt lên trên các bạn cùng lớp; khi tham gia bồi dưỡng ngoài tố chất em rất cần cù chịu khó học hỏi”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết