Saturday, 19/01/2019 - 03:26|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ - TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC ỨNG DỤNG CNTT TRONG DẠY HỌC

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, ngày 14 tháng 12 năm 2017 trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm Trí Việt E.learning trong thiết kế bài giảng e-Learning cho toàn thể cán bộ giáo viên  trong nhà trường.

         Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, ngày 14 tháng 12 năm 2017 trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm Trí Việt E.learning trong thiết kế bài giảng e-Learning cho toàn thể cán bộ giáo viên  trong nhà trường.

         Mục đích của buổi tập huấn giúp cho giáo viên tiếp cận và sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế bài giảng mới, có khả năng tích hợp đa phương tiện (multimedia) gồm phim (video), hình ảnh, đồ họa, hoạt hình, âm thanh…. Với sản phẩm bài giảng e-Learning được tạo ra, có thể dùng để học ngoại tuyến hoặc trực tuyến và có khả năng tương tác với người học, giúp người học có thể tự học mà không cần đến thầy dạy, không cần đến trường.

         Khai mạc buổi tập huấn, thầy giáo Nguyễn Hữu Đức – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu quán triệt về tinh thần chỉ đạo việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy và tầm quan trọng của bài giảng e-Learning tới cán bộ giáo viên. 

         Với sự hướng dẫn của giáo viên cốt cán được tập huấn tại Sở, cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh và cô giáo Trương Thị Lan Hương, các thầy cô giáo trong nhà trường đã được tập huấn cách cài đặt và sử dụng phần mềm để thiết kế bài giảng e.Learning như: cách chèn văn bản, âm thanh, hình ảnh, đoạn video clip và thiết lập các câu hỏi tương tác dạng trắc nghiệm… Bên cạnh đó, những tính năng mới của phần mềm như: chèn âm thanh thuyết minh, video ghi hình giáo viên giảng dạy… giúp giáo viên dễ dàng hơn trong việc hướng dẫn người học tiếp cận kiến thức bài học.

         Buổi tập huấn kết thúc sau một thời gian làm việc hăng say, tích cực của tất cả cán bộ giáo viên. Qua buổi tập huấn, giáo viên đã được tìm hiểu thêm một phần mềm hữu ích hỗ trợ cho việc soạn giảng, đáp ứng được yêu cầu về đổi mới phương pháp dạy học, tạo hứng thú, mở rộng hiểu biết cho học sinh trong học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết